Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội chuẩn nhất không nên bỏ qua

21 - 08 - 2021 BHD Real Estate

Mua nhà đất Hà Nội khá khác biệt so với những địa phương khác trên toàn quốc. Tại đây tập hợp những nhà đầu tư bất động sản có tiếng và thực lực vì thị trường thường xuyên thay đổi. Hà Nội là trung tâm kinh tế – chính trị quốc gia với lối sống đậm chất thủ đô; nên đây là bài viết mà bạn phải đọc để thực hiện việc mua nhà đất tốt nhất.

4 kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội “chuẩn không cần chỉnh”

Mua nhà đất Hà Nội không phụ thuộc vào giá cả

Không như TP.HCM, người dân mua nhà phần lớn quan tâm nhất đến giá cả; thì người Hà Nội lại tập trung hơn về mặt chất lượng cuộc sống. Nói như thế không có nghĩa họ không quan tâm về giá; mà họ tính kỹ lưỡng và cẩn trọng, chấp nhận chịu mức giá cao để nhận được trải nghiệm tốt. Có những bất động sản mà giá thành chỉ cao thêm đôi chút thôi; thế nhưng lại đầy đủ tiện ích hơn rất nhiều. Tiện ích thì lại là những tiêu chí rất quan trọng để lựa chọn nhà đất; như là trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, hệ thống siêu thị, khu vui chơi giải trí,…

Những căn nhà có vị trí gần, nhiều tiện ích thì giá thành sẽ cao hơn tùy vào chênh lệch mà lựa chọn. Đơn giản nhất bạn có thể nhận thấy là những nhà đầu tư bất động sản họ đầu tư vào đâu? Có phải là những dự án có vị trí đẹp, nhiều tiện ích xung quanh; thì sẽ được chú ý hơn hay không? Họ luôn quan tâm đến những điều này để đảm bảo giá cao và có nhiều khách hàng, an toàn hơn khi tung dự án ra thị trường. Đó là điều đương nhiên bởi vì những tiện ích này rất thuận lợi cho cuộc sống. Vậy cho nên nếu có thể thì hãy chấp nhận mức giá cao hơn đôi chút; để có cuộc sống tốt, đừng phụ thuộc quá vào giá.

Xem nhà đất vào ngày mưa

Việc đi xem nhà vào ngày mưa cũng là kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội rất thú vị. Tại khu vực miền Bắc thì mưa là chuyện quá đỗi bình thường và người dân cũng đã quen thuộc với điều này. Cho nên dù bạn có xem nhà đất vào ngày mưa cũng chẳng có ai cảm thấy khó chịu cả. Ngược lại, khi xem nhà vào ngày mưa bạn mới có thể đánh giá chính xác được chất lượng và tình trạng dân sinh nơi đây.

Vào ngày mưa, bạn sẽ thấy được ngôi nhà hoặc mảnh đất đó có bị ngập hoặc lụt không, có tắc đường khi trời mưa không,… Những điều này ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh sống hay đầu tư sau này nên rất là quan trọng. Nếu như ngôi nhà có thể đảm bảo được sự thuận tiện về mọi mặt cho dù khi thời tiết đang mưa; thì đó là một bất động sản đáng giá mà bạn nên bỏ tiền ra để sở hữu ngay lập tức.

Mua nhà đất Hà Nội vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng Ngâu. Theo như quan niệm từ xưa tới nay của người dân thì đây là thời điểm người ta sẽ hạn chế tối đa việc mua bất động sản. Chính vì vậy mà lúc này, nhiều nhà đầu tư sẽ tung khối bất động sản của mình vào để kích cầu, giá thành khá là phù hợp. Đây là quan niệm từ rất lâu rồi; nếu bạn là người tiến bộ, nắm bắt thời cơ thì sẽ có lời.

Với những người mua nhà thì đây cũng là thời điểm vô cùng thuận lợi để tìm mua đất. Thời gian này tuy nói đã khá ít ai còn quan tâm đến tháng Ngâu nhưng không phải không có. Vì thế mà người mua có thể thoải mái lựa chọn mà không sợ bị ép giá; hay mua phải những bất động sản kém chất lượng. Cho tới nay thì cũng có một bộ phận khách hàng bỏ quan niệm kỵ tháng Ngâu; cho nên hốt được nhiều khối bất động sản cực kỳ tốt.

Mua bán nhà ở, căn hộ tầng 13

Trong giới bất động sản thì 13 là con số bị hắt hủi nhất. Theo như quan niệm, số 13 sẽ mang tới sự không may mắn và không được khách hàng chú ý tới. Tại nhiều nơi thì tòa nhà sẽ không có tầng 13, thang máy không có số 13 hay là không có cầu thang thông nối tầng 12 với tầng 13. Nhưng tại thời đại này, góc nhìn cần trở nên thoáng và ít mang yếu tố tâm linh hơn. Việc kỳ thị số 13 ngày càng giảm rõ rệt, giới trẻ bắt đầu có cái nhìn thoáng hơn; cũng vì thế mà các nhà đầu tư cũng bắt đầu trở lại với tầng 13.

Cũng bởi thế mà càng thu hút nhiều khách hàng mua nhà ở lầu 13. Lúc này thì chi phí mà bạn cần phải bỏ ra có thể thấp hơn thông thường khá nhiều, thậm chí là lên đến cả tỷ đồng. Đây là một con số giảm không hề nhỏ, đáng để cân nhắc. Với một điềm xấu không rõ là có thật hay chỉ trong sự tưởng tượng thì 500 triệu đến 1 tỷ được giảm như vậy thật sự quá hấp dẫn đúng không nào?

Đất nền tăng ở nhiều khu vực, cẩn trọng đầu tư khi thị trường “nóng”

Các chuyên gia cho rằng, bản chất của những cơn “sốt” đất đều bắt nguồn từ các thông tin về quy hoạch, đầu tư hạ tầng. Nhiều khu vực bị “cò” đất “thổi” giá lên cao gấp từ 2 – 3 lần. Nếu các đồ án quy hoạch được phê duyệt; thì chắc chắn cả chủ đất lẫn môi giới tiếp tục lợi dụng để đẩy giá lên cao ngất ngưởng.

Dòng tiền vẫn tìm đến bất động sản để “cất giữ” trong trung, dài hạn, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, tùy theo kỳ vọng từ 1 – 2 năm có lãi; thì với bối cảnh hiện nay các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính. Đặc biệt, cần cẩn trọng về thủ tục pháp lý, tìm hiểu rõ quy hoạch; tỉnh táo trước thông tin về giá đất. Không mua từ những “cò” đất mập mờ; nghiên cứu kỹ tiềm năng khu đất định đầu tư. Dựa trên các yếu tố như tính thanh khoản, giá trị gia tăng và quản trị rủi ro.

Chuyển hướng đầu tư trái phiếu để sinh lời bền vững hơn?

Với tình hình Việt Nam đã và đang đón nhận những làn sóng Covid nặng; lệnh giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân. Lại vì bất động sản là kênh đầu tư luôn bị ảnh hưởng, bị phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. Thay vì tiếp tục ngồi kỳ vọng vào sự phục hồi chậm của thị trường này; nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư ngay hôm nay. Có rất nhiều phương án đầu tư tốt hơn; trong đó, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất dạo gần đây.

Trái phiếu là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là nó không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh hiện nay. Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu, nhất là trong thời điểm này sẽ rất có lợi cho nhà đầu tư. Đây là một nguồn thu nhập thụ động, bạn không cần bỏ công sức vẫn có lời cao đều đặn. Giống với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng; nhưng đầu tư trái phiếu sẽ mang lại lãi suất cao hơn gấp mấy lần.

Lời kết

Với bài viết này, mong rằng có thể bổ trợ cho các bạn một số kinh nghiệm và lời khuyên trước khi mua nhà đất Hà Nội. Qua đó giúp các bạn có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư bất động sản nơi thủ đô thời điểm hiện tại hay không.  chúc bạn thành công!

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x